สไตล์วินเทจเป็นสิ่งที่ไม่ตายตัว มีลูกเล่นให้สาวๆได้หยิบจับมาครีเอทลุค ต่างๆ ได้มากมาย ก่อนจะรู้ว่าเราเป็นวินเทจสไตล์ไหน มาส่องกันดูสิว่าแต่ละยุค ของวินเทจเป็นยังไงกันบ้าง

แฟชั่นยุค 60 :เรียกได้ว่าเป็นยุครุ่งเรืองของแฟชั่นเลยก็ว่าได้ การแต่งตัวยุค 60 จะเน้นไปความสนุกสนาน สีสันจัดจ้าน มีสไตล์โดดเด่นชัดเจน ผสมลายเรขาคณิตหรือลายกราฟิก ซึ่งจะเรียกรวมๆว่าแนว “Mod look”

แฟชั่นยุค 70 :เป็นแฟชั่นแบบ “แต่งตัวแล้วแต่อารมณ์” แต่สไตล์ที่ โดดเด่นที่สุดคือ “ฮิปปี้” จุดเด่นจะเป็นลายผ้าที่ดูซับซ้อนแนวตะวันออก สีสันสดใสเวอร์ๆ กางเกงขาบาน

แฟชั่นยุค 80 : เป็นสไตล์ Disco Chic หรือเป็น สีนีออนสะท้อนแสง และมีงานเลื่อมลายวิบวับ เสื้อผ้าในยุคนี้จะดูเปรี้ยวซ่า หรือเอวลอย ที่เรียกกันว่า Crop Top เน้นโชว์หน้าท้อง ใส่คู่กับกระโปรงมินิสเกิร์ต บ้างก็ใส่ เลกกิ้งสีตัดซ้อนเข้าไปอีก

แฟชั่นยุค 90 : เป็นแฟชั่นที่กลับมามีบทบาทในปัจจุบันมากที่สุด เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของเทรนด์การแต่งตัวที่เรียนกว่า “rejection of fashion”การแต่งแบบหยิบนู่นนี้นั่นมาใส่โดยไม่สนใจว่าลุคจะออกมาเป็นยังไงโดยเน้นไปที่เสื้อยืดเสื้อครอป (Crop top)  กางเกงยีนส์ สร้อยโช้คเกอร์และรองเท้าผ้าใบ เป็นแฟชั่นที่ดูวินเทจมีความเป็น Hipsters ในช่วงยุค1990’s เป็นการผสมผสานระหว่าง Grunge และ Minimalism

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/unionmallofficial