best hand cream for dry hands 2021
Category: Blogs, Fashion & Beauty, SHOPPER Tags: ,

มือของเราควรที่จะได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพราะในแต่ละวันเราใช้มือในการทำกิจวัตรต่างๆ มากมาย จนอาจทำให้เกิดจุดสัมผัสกร้าน นอกจากนี้การล้างมือ หรือการทำงานบ้านที่ต้องโดนน้ำบ่อยๆ เช่น การซักผ้า หรือล้างจาน  ก็อาจทำให้มือสูญเสียความชุ่มชื้นได้ เราจึงต้องหมั่นบำรุงให้มือให้นุ่มชุ่มชื่น น่าสัมผัสอยู่ตลอดเวลา มิสฮิปขอกู้มือพัง ให้กลับมานุ๊มนุ่ม ด้วย Hand Cream บำรุงมือนุ่มเพิ่มความชุ่มชื้น ให้มือนุ่มนิ่ม น่าสัมผัส ให้ดูดีด้วย 7 แฮนด์ครีม ที่มิสฮิปแนะนำในปี 2021

ประโยชน์ของครีมทามือ

หลายๆ คนอาจจะคิดว่าแค่มือถึงกับต้องมีครีมบำรุงเลยเหรอ หลายคนจะปล่อยให้มือแห้งกร้าน โดยไม่บำรุงไม่ได้นะค้าาา ยิ่งช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วด้วย ใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือบ่อยๆ ยิ่งเร่งให้มือเราแห้งกร้าน ลอก และเหี่ยวย่น มิสฮิปต้องรีบมาบอกประโยชน์ของครีมทามือให้ทุกคนได้รู้ แน่นอนว่าประโยชน์หลักของครีมบำรุง คือ ทำให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มนิ่ม ไม่เหี่ยวย่น และยังส่งผลถึง เล็บก็ได้รับการบำรุงไปด้วย หากเน้นทาบริเวณฐานเล็บเป็นพิเศษ ครีมทามือก็ช่วยฟื้นฟูเล็บอีกด้วยนะ ไม่เพียงเท่านี้ ระหว่างทาครีมบำรุง คุณอาจจะค่อยๆ นวด ลูบไล้ครีมเบาๆ ให้ผสานกับผิว เป็นการนวดช่วยผ่อนคลายไปด้วยค่ะ

วิธีการเลือกครีมทามือ

สิ่งสำคัญในการเลือกครีมทามือ คือ ปัญหาผิวที่เราเผชิญอยู่ และเลือกประเภทของครีมทามือ ให้ตรงตามสภาพผิวของเรา

ครีมทามือด้าน – เหมาะกับคนที่ใช้มือทำงานตลอดเวลา หรือคนที่ผิวแห้งกร้าน โดยเฉพาะผิวบริเวณมือที่อาจแห้งผิดปกติ ควรเลือกครีมทามือที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์เข้มข้น หรือที่ข้างขวดเขียนว่า Ultra Healing เพราะจะให้ความชุ่มชื่นมากกว่าครีมทามือปกติ ช่วยให้มือ นุ่ม ขึ้น และยังเป็นอาหาร ผิวอีกด้วย

ครีมทามือลอก – เหมาะกับคนที่มือลอกเป็นขุย ควรเลือกครีมทามือที่มีส่วนผสมของ AHA หรือ BHA เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิว อาจใช้ครีมทามือลอกควบคู่ไปกับการสครับขัดผิว เพื่อผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป

ครีมทามือขาว – สำหรับคนที่ต้องการให้ผิวขาว ก็อาจใช้ครีม บำรุง ผิวเข้าช่วย แต่ก็อย่าลืมใช้ครีมบำรุงมือมาช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นด้วย ครีมชนิดนี้ มักมีส่วนผสมของมิลค์ โปรตีน, อาร์บูติน, กรดผลไม้ต่าง ๆ และหากเป็นครีมสำหรับกลางวัน ก็จะผสมสารกันแดดลงไปด้วย เพื่อช่วยปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำ

ครีมทามือแตก – สำหรับคนที่ผิวมาก ๆ ถึงขั้นวิกฤต หรือคนที่มีปัญหาผิวหนัง เช่น แพ้สารเคมี อาจทำให้มือแตกระแหงเป็นผืนนาหน้าแล้ง ควรใช้ครีมทามือที่มีส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติต่าง ๆ ในระดับที่เข้มข้น เช่น ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว, อัลมอนด์ ออยล์, น้ำมันมะกอก หรือส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง เช่น ไฮยาลูโรนิค แอซิด หรือ ยูเรีย

ครีมบำรุงเล็บ – บางคนอาจมีเล็กบาง เปราะ หักง่าย ก็ควรเลือกใช้ครีมทามือที่มีส่วนผสมของเคราติน ที่ช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง

 

7 Hand Cream แนะนำในปี 2021

Vaseline แฮนด์ครีม

Vaseline Healthy Hands Nails Conditioning Pink productnation

ครีมบำรุงมือและครีมบำรุงเล็บ เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมด้วยคุณค่าจากเคราติน และสตาทิส 3 มอยซ์เจอร์ ช่วยบำรุงให้มือเนียนนุ่ม และเล็บแข็งแรงขึ้น 50%  ทั้งยังเป็นครีมทามือ หอมๆ ที่มีกลิ่นหอมติดมือ มอบเสน่ห์ให้คุณไม่รู้ตัว ปริมาตร 85 มล.

📌 พิกัดร้านในยูเนี่ยน มอลล์

  • ร้าน Watsons ชั้น B, ชั้น G และ ชั้น F2

 

Soap & Glory hand Food แฮนด์ครีม

Soap & Glory hand Food (ฺBoots)

แฮนด์ครีมตัวนี้มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ น้ำมันแมคคาเดเมีย และมาร์ชเมลโล่ว์ ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ แต่ติดทนนาน ใช้แล้วทำให้มือชุ่มชื้น เนียนนุ่มอย่างเห็นได้ชัด แต่เวลาทาแล้วซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีให้เลือกสองกลิ่น Original pink สำหรับคนที่ชอบกลิ่นแนวหวานๆ และ Sugar Crush สำหรับกลิ่นสดชื่นแบบเลมอน ปริมาตร 50 ml.

📌 พิกัดร้านในยูเนี่ยน มอลล์

  • ร้าน Boots ชั้น F1

 

L'Occitane Creame Mains แฮนด์ครีม

L’Occitane Creme Mains

สำหรับแบรนด์ที่มีสตอรี่เน้นความเป็นธรรมชาติอย่าง L’Occitane ตัวนี้เขาพัฒนามาจากตัวเดิมที่เป็นครีมทามือของเขานั้นขายดีจากทั่วโลกทุกๆ 3 วินาที เป็นครีมทามือที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากเชียบัตเตอร์และวิตามินอี ทาแล้วมือหอมนุ่มมาก แต่เพิ่มเติมสารสกัดจากดอกเชอร์รี บลอสซัม เพื่อกลิ่นหอมแบบเฟมินีน เนื้อครีม ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วมือนุ่ม กลิ่นหอมมาก ใครที่มือที่แห้งหยาบกร้าน โดนอากาศและมลภาวะทำร้าย เจ้ขอแนะนำตัวนี้เลยค่าาา มากับปริมาตร 30 มล.

📌 พิกัดร้านในยูเนี่ยน มอลล์

  • Zone เครื่องสำอาง ชั้น F2

 

Victoria's Secret แฮนด์ครีม

Victoria’s Secret Ultra Moisturizing Hand and Body Cream Pure Seduction

ไม่ต้องพูดเยอะสำหรับแบรนด์นางฟ้าอย่าง Victoria’s Secret เพราะครีมทามือของเขานั้นถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์เลย มีให้เลือกหลายกลิ่นมาก นอกจากชื่อผลิตภัณฑ์ที่เซ็กซี่แล้วกลิ่นเขาก็หอมเซ็กซี่ไม่แพ้กัน แถมมีส่วนผสมของ Aloe, Vitamin E และ C บำรุงผิวให้เนียนนุ่มกระจ่างใส หอมเย้ายวนจนเขาบอกว่าใช้แทนน้ำหอมได้เลย! เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมผิวไว กลิ่นหอมเย้ายวน ติดทนนาน สาวๆ อยากตัวหอมและมือนุ่ม น่าสัมผัส ไปพร้อมๆ กัน ตัวนี้ห้ามพลาดเลยนะคะ มากับปริมาตร 200 มล.

📌 พิกัดร้านในยูเนี่ยน มอลล์

  • Zone เครื่องสำอาง ชั้น F2

 

Innisfree Hand Cream แฮนด์ครีม

Innisfree Jeju Hand Cream

ครีมบำรุงผิวมือให้ความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก ผสานกลิ่นหอมสะอาดบริสุทธิ์จากต้นไผ่เชจู สะท้อนบรรยากาศความชุ่มฉ่ำบนเกาะชากวี มอบกลิ่นหอม และความชุ่มชื้นให้มือของคุณ เติมเต็มไปด้วยกลิ่นหอมอันเย้ายวนชวนฝัน ให้คุณได้สดชื่น เหมือนอยู่ในดวงหมู่มวลดอกไม้ เป็นครีม ทา มือ หอม ๆ และครีมบำรุงมือที่เหมาะกับคนชอบกลิ่นหอมที่มาพร้อมการบำรุงผิว ปริมาตร 30 มล.

📌 พิกัดร้านในยูเนี่ยน มอลล์

  • Zone เครื่องสำอาง ชั้น F2

 

Honey & Grapedeed แฮนด์ครีม

HONEY & GRAPESEED HAND CREAM

แบรนด์นี้เขาไม่ได้มีดีแค่ลิปมัน แต่ครีมทามือของ Burt’s Bees นั้นก็ใช้ดีไม่แพ้กันเลย แถมทำออกมาสำหรับมือที่แห้งเป็นพิเศษ เพราะมีส่วนผสมของน้ำผึ้ง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สารสกัดจากโรสแมรี่ และน้ำมันโฮโฮบา อุดมไปด้วยวิตามินอีเข้มข้น ใช้แล้วมือนุ่มสุดๆ ไปเลย เนื้อครีมสีเหลืองอ่อนเข้มข้น ปริมาตร 73.7 กรัม

📌 พิกัดร้านในยูเนี่ยน มอลล์

  • ร้าน Watsons ชั้น B, ชั้น G และ ชั้น F2

 

Bella by Watsons แฮนด์ครีม

Bella by Watsons 

ครีมบำรุงผิวมือ เนื้อบางเบา ที่ผสานคุณค่าการบำรุงของสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ NeurophrolineTM* ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชที่เป็นสมุนไพรพื้นเมืองแถบ Western Himalaya ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวพรรณให้แลดูสดใส ไม่หมองคล้ำ ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก และ Jojoba Oil ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน พร้อมด้วยกลิ่นน้ำมันหอมระเหยจาก English Lavender ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ปริมาตร 80 ml.

📌 พิกัดร้านในยูเนี่ยน มอลล์

  • ร้าน Watsons ชั้น B, ชั้น G และ ชั้น F2

 

ประสิทธิภาพของครีมทามือนั้นอยู่ได้เพียง 4 ช.ม.เท่านั้น ควรจะใช้ครีมทามืออย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งวัน หลังล้างมือ หรือเมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์นานๆ เพียงแค่มีครีมทามือไว้บนโต๊ะทำงาน หรือพกครีมทามือไว้ติดกระเป๋า พร้อมจะหยิบมาใช้งานได้ทุกเมื่อ ครีมทามือนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่บำรุงมือเพียงอย่างเดียว แต่บางสูตรยังเป็นครีมบำรุงเล็บ และช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านในยามฉุกเฉินที่ไม่มีโลชั่นทาตัวได้อีกด้วย

 

อ้างอิง : productnation


แวะมาที่ ยูเนี่ยน มอลล์ สวยครบ จบที่เดียว

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ 

www.facebook.com/unionmallofficial