Category: Inspiring Blog, Inspiring Blog

ร้านขนมหวานสัญชาติเอเชียที่มีเบื้องหลังเป็นคุณแม่ลูกสอง คุณหลิงหลิงและรักในการทำขนมจนเปิดเป็นร้านคาเฟ่ขนมหวาน เฉิน เฉิน (ชื่อของลูกชาย) ซึ่งก็ดูแลร้านเหมือนกับลูกชายจริงๆ นะเออ

“ด้วยความที่เป็นคนชอบทานขนมหวานมาก ไปกินร้านนอกบ้านมาเยอะ เราก็ไม่รู้ว่าที่ร้านเขาใช้วัตถุดิบอะไร จะดีต่อสุขภาพเรามั้ย เลยคิดอยากไปลองเรียนทำขนม เพื่อที่เราจะได้เป็นคนคัดเลือกวัตถุดิบดีๆ มาทำทานเอง ทำไปทำมาก็เกิดไอเดียเปิดร้านขนมหวานเฉิน เฉิน เราอยากให้คนได้ทานเมนูที่กินแล้วอร่อยและรู้สึกปลอดภัยต่อสุขภาพ”

เมนู Signature ที่ฮ็อตฮิตของร้าน Taroball นำสูตรมาจากไต้หวันแท้ๆ เนื้อทาโร่บอลต้องบอกเลยว่าได้เนื้อเผือก เนื้อมันมาจริงๆ เท็กส์เจอร์นุ่มเหนียวหนึบ เฉาก๊วยคือเนื้อเด้งทานแล้วรู้สึกสดชื่น อร่อยม๊าก! และทั้งสองสิ่งนี้ เจ้าของร้านลงมือทำด้วยตัวเองด้วยจ้า เน้นหวานน้อย ส่วนคนที่อยากได้หวานมากก็มีน้ำเชื่อมเสิร์ฟให้พิเศษ แถมยังมีท้อปปิ้งให้เลือกอีกพรึ่บ! สายสุขภาพก็มีลูกเดือย รากบัว แปะก๊วย ถั่วแดง สายเน้นหวาน ก็จัดไอติมโปะไปเลยจ้า

อีกหนึ่งอย่างที่ต้องซื้อกลับคือ Pineapple Cake เนื้อสับปะรดแน่นๆ 100 เปอร์ฯ อยู่ในแป้งบางกำลังดี หวานน้อยตามเคย (อันนี้เจ้าของร้านก็ทำเองนะเออ) ผู้ใหญ่ทานได้ เด็กทานดีนะคะ

สูตรมาร์เก็ตติ้งที่ต้องบอกต่อ

“หัวใจสำคัญของร้านขนมหวานคือความอร่อย อร่อยเท่านั้นถึงจะทำให้คนแวะเวียนกลับมากินอีก บางคนก็ชวนเพื่อนมากินด้วย ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ทั้งการบริการและการถามไถ่กับลูกค้า สองคือเรื่องราคา เราขายในราคาที่เราอยู่ได้ เน้นไม่แพง กำไรน้อย แต่คุณภาพต้องถึง! สามคือเรื่องของโลเคชั่น เราเลือกย่านลาดพร้าวเพราะเป็นพื้นที่ที่มีคนทำงานเยอะ มีโรงเรียน มหาวิทยาลัย วันธรรมดาก็ไม่เงียบ ส่วนวันเสาร์อาทิตย์ก็คึกคัก สุดท้ายคือโปรโมชั่น จัดโปรฯ กระตุ้นการขาย ทั้งแบบ 1แถม1 หรือส่วนลด10% รวมถึงออกเมนูใหม่ๆ มาเอาใจนักชิมตลอด เทคนิควัดใจก่อนออกเมนูใหม่ เราทำออกมาให้ลูกค้าได้ชิมและให้ความคิดเห็นก่อน ถ้าได้รับฟีดแบ็คที่ดี เราก็จะเอาเข้าเมนูแล้วทำขาย ทดลองเมนูใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ และใส่ใจลูกค้าของร้านอยู่ตลอด รับทั้งคำติและคำชมนำมาปรับปรุงให้ร้านดีขึ้น”

พิกัดร้าน :  ชั้น 1 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์