ดุ๊กกี้ ต๊อกโบกี่ ร้านบุฟเฟ่ต์สไตล์ใหม่จากประเทศเกาหลี ที่มีประเภทของต๊อกให้เลือกเยอะที่สุดในโลก วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม จนมาถึงตอนนี้!!! มีสาขาที่เปิดให้บริการในไทยแล้ว 4 สาขา และมีสาขาในเกาหลีมากกว่า 200 สาขา

จับแช
🇰🇷 (잡채 , Japchae)

หรือผัดวุ้นเส้นเกาหลี เมนูเก่าแก่ต้นตำรับจากในวังที่กำเนิดขึ้นครั้งแรกในสมัยราชวงศ์โชซอน

จับแชเป็นอาหารที่ทำจากเส้นมันฝรั่งหวาน ลักษณะจะคล้ายวุ้นเส้นบ้านเราแต่เส้นใหญ่และเหนียวนุ่มกว่า ผัดในน้ำมันงากับผักนานาชนิด

ถือว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อย หอมกลิ่นน้ำมันงา คนเกาหลีนิยมรับประทานในงานสังสรรค์หรือในโอกาสพิเศษ
Cr. Facebook Dookki Topokki Thailand

ต๊อก 떡 แป้งต๊อก หรือเค้กข้าว
🇰🇷 ( 떡 )

ทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมแป้งข้าวเหนียว นวดคลึงจนเนื้อเนียนตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ จากอาหารว่างที่ทานกับซอสพริกเผ็ดโคชูจัง ถูกพัฒนานำไปผัดกับซอสเกาหลีผสมกับวัตถุดิบอื่นๆกลายเป็นต๊อกโบกี

ซึ่งคำว่าโบกี (볶이) ก็มีควาามหมายว่าผัดนั่นเอง ต็อกเป็นของพื้นเมืองของเกาหลี นิยมเป็นอาหารที่กินกันในวันสำคัญต่างๆ เช่น วันปีใหม่ วันเกิด วันแต่งงาน วันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลี
Cr. Facebook Dookki Topokki Thailand

ออมุก หรือ โอเด้งเกาหลี
🇰🇷  (어묵, Omok)

เนื้อปลาบดผสมด้วยผักสับละเอียดและแป้ง ลักษณะจะคล้ายกับลูกชิ้นปลา แต่ทำเป็นแผ่นบาง ๆ พับไปพับมาเสียบไม้ แล้วลวกให้สุกในหม้อน้ำซุป ซึ่งคนเกาหลีจะเรียกเจ้าแป้งแผ่นผสมปลานี้ว่า “ออมุก”

ออมุกเป็นอาหารทานเล่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเกาหลี  ยิ่งถ้าในช่วงหน้าหนาว กินกับน้ำซุปร้อน ๆ เจ้าออมุกนี้จะได้รับความนิยมเป็นพิเศษเลยทีเดียว
Cr. Facebook Dookki Topokki Thailand

พิกัดร้าน :  ชั้น F4  ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์