Category: Inspiring Blog, Inspiring Blog

ร้าน Winwin “วินวิน” ที่มีความหมายว่าชนะทุกอุปสรรค ร้านนี้เริ่มต้นจาก passion ของคนที่หลงรักในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า จากมิกซ์เองใส่เองจนเป็นมีลูกค้าประจำมากมายที่วนมาให้คุณพี่ “คุณวิรมย์ ศิริแวว” ช่วยแมทช์ให้

“เปิดกิจการมาทั้งหมดเกือบ 5 ปี เริ่มจากร้านที่ชั้น 3 และขยายมาชั้น 4 เราขายเสื้อผ้าสไตล์วินเทอร์ ใส่ไปเที่ยวต่างประเทศที่มีตั้งแต่โค้ทผ้าวูล โค้ทขนเป็ด แจ็คเก็ตหนัง คือมีตั้งแต่ใส่หนาวแบบชิลๆ อารมณ์เดินเล่นชิบูย่าที่ญี่ปุ่น ไปจนถึงหนาวติดลบแบบ -30 ที่ไอซ์แลนด์ นอกจากนี้พวกเสื้อคอเต่า เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์แบบเดฟสายแฟ หรือวอร์มที่นี่ก็มีขายเหมือนกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นของคุณผู้ชายประมาณ 80% ส่วนสาวๆ ก็มีโค้ทสวยๆ สีสันสดใสให้เลือกด้วย”

“ความชอบเป็นแรงบันดาลใจในการทำงาน ต่อยอด และพร้อมปรับตัวต่อสู้ในตลาดการแข่งขันของวงการเสื้อผ้า เราชอบที่จะเห็นลูกค้าใส่เสื้อผ้าจากร้านเราแล้วรู้สึกมั่นใจ ใส่แล้วต้องอยากถ่ายรูปอัพลงไอจี ชอบการที่ได้ช่วยแนะนำสไตล์ลิ่งชุดให้ลูกค้า เลือกแบบที่เขาไม่เคยใส่ ใส่แล้วดูแปลกตา เปลี่ยนลุคให้เขาดูดีขึ้น ลูกค้าจะได้สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นด้วย”

“สไตล์ของร้านจะเน้นลุคลัคชัวรี่ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ดูสวยแพง ในคุณภาพที่เทียบเท่าแบรนด์ แต่อยู่ในราคาที่จับต้องได้”

สูตรมาร์เก็ตติ้งที่ต้องบอกต่อ

ร้านเรามีลูกค้าประจำเยอะมาก ต้องบอกว่ากว่า 90% กลับมาให้เราดูแลเรื่องเสื้อผ้าของเขา เคล็ดลับมีไม่มาก แต่เราหมั่นทำอยู่เสมอ
1.อัพเดตสินค้าตลอด : ตัวเราเองตามเทรนด์แฟชั่นทุกซีซั่น ทั้ง high brand ไปจนถึงแบรนด์ห้างธรรมดา หนังหรือซีรี่ย์ทุกเรื่องที่ใครบอกว่าฮิต ก็ต้องตามให้ไม่เอาท์ ไม่ตกเทรนด์ เราดึงเทรนด์ส่วนที่เข้ากับสไตล์ของร้าน แล้วมาหาแบบเพื่ออัพเดตชิ้นใหม่ๆ อย่างน้อยทุกๆ 2 เดือน
2.คุณภาพคงที่ : ที่ร้านคัดสินค้าที่มีคุณภาพมาให้ลูกค้าเสมอ คงสไตล์ที่ชัดเจน คือสวยคลาสสิก ดูเรียบแต่เมื่อหยิบมาใส่แล้วต้องมีคนชมว่าสวย
3.จัดโปรฯ เอาใจทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่า : ลูกค้าที่เป็น member หรือ VIP กับที่ร้าน จะได้รับส่วนลด 20% ส่วนลูกค้าใหม่เราก็ลดให้เลย 10%
4.โปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ : ถ้าเทียบช่องทางออนไลน์กับหน้าร้านต้องบอกว่าหน้าร้านเราขายได้ดีกว่ามาก ด้วยการที่เราเข้าใจในพฤติกรรรมของคุณผู้ชายว่าเขาจะต้องได้เห็น สัมผัส และลองใส่ เราเลยใช้ช่องทางออนไลน์เป็นที่อัพเดตคอลเล็คชั่นเพื่อให้คุณลูกค้าได้ดู แต่ถ้าเขาชอบเขาจะเข้ามาลองที่ร้านอยู่ดี

ใครที่มีทริปด่วน เดินทางไปต่างประเทศ แค่เดินมาบอกองศาความหนาว คุณพี่เขาก็จัดชุดเก๋แมทช์ให้เหมาะกับลุคของคุณแน่นอน! หนาวแค่ไหนก็รอดแล้วจ้างานนี้!

พิกัด : Winwin ชั้น 3 3C-24 และ ชั้น 4 4E-20, 4D-21