ไทยสตรีทแบรนด์ UMD Department

คุณเคยหาสิ่งที่ใช่ และความลงตัวในการแมทช์แฟชั่นแบบของคุณไหม เรารู้ว่าการจะหาดีไซน์หรือสไตล์ที่ใช่ การจะจับแฟชั่นจากที่นั่น ที่นี่ จากแต่ละที่ แบบให้สวยเก๋จบครบเซ็ทรวมอยู่ในร้านเดียวกันเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่…เป็นไปได้ที่ UMD Department ศูนย์รวมสินค้าสตรีทแฟชั่นและบิวตี้ที่คัดสรรมาเพื่อคุณ

ก่อนที่จะรู้จัก UMD Department เรามาทำความรู้จักสินค้า ไทยดีไซน์ ไทยสตรีทแบรนด์  กัน

1. แบรนด์ไทยดีไซน์ สไตล์เก๋ อยากเท่ไม่ต้องเปย์แพง

ในยุคนี้ ที่สินค้า Local Brands เริ่มเป็นกระแสนิยมและมีความสามารถวิ่งควบคู่ แข่งขันกับ Global Brands ได้นั้น ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนวิถีการบริโภคของผู้บริโภคเลยก็ว่าได้ เพราะสินค้าเหล่านี้มีราคาไม่สูงบวกกับคุณภาพสินค้าดีเทียบเท่าแบรนด์ดังๆ ซึ่งในแง่หนึ่งกระแสดังกล่าวก็ก่อให้เกิดผู้ผลิตคนไทย ที่สนใจหันมาออกแบบสินค้าและทำแบรนด์ของตัวเองมากขึ้น เป็นที่มาของคำว่า ‘ไทยดีไซน์’ และ ‘ไทยสตีทแบรนด์’ นั่นเอง จริงๆ แล้ว คำนี้มันมีหลายความหมาย แต่หัวใจของมันคือ สินค้าที่คนไทยออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นมา ภายใต้ความคิดสตรีทแบรนด์ ดูดีมีสไตล์ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง หรือแม้กระทั่งการฉีกทุกกฎแฟชั่นออกไป ผ่านมุมมองและฝีมือคนไทยทั้งสิ้น

2. แล้ว UMD Department ล่ะ เกี่ยวอะไรด้วย?

– Multi brand Store ที่อยู่ภายในศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ภายในดีพาร์ทเมนต์มีพื้นที่มากกว่า 1,300 ตร.ม. เป็นแหล่งรวมร้านค้าต่างๆ มากกว่า 100 แบรนด์ เพื่อตอบโจทย์ทั้งคนอยากชื้อและคนอยากขาย ซึ่งข้อดีของการมีร้านค้าจำนวนมากคือ สามารถจำหน่ายสินค้าได้ทุกประเภท (ยกเว้นอาหารและเครื่องดื่ม) และสำหรับทุกเพศทุกวัย แต่เดี๋ยวก่อนที่นี้ไม่ได้มีแต่ไทยสตรีทนะยูวว์ ยังมีแบรนด์ที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสและเกาหลีด้วยล่ะ
– UMD Department พื้นที่ Offline ของสินค้าที่ขายใน Online ที่นี่คือแหล่งรวมสินค้าเจ๋งๆ ที่คัดมาแล้วจาก Instagram และ Facebook ซึ่งถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของ UMD Department คือ “ทุกคนที่เดินเข้ามาในร้านเปรียบเสมือนคุณกำลังกดเข้าไปใน IG, Facebook ที่เดียวเลือกได้ 100 กว่าร้าน แถมได้เห็นจับต้องของจริงกันอีก”
–  สินค้าใน UMD แตกต่างจากที่อื่น?
มีเงินหลักร้อย ก็สอยได้หลายตัว ช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นและบิวตี้ ไทยดีไซน์ ไทยสตรีทแบรนด์ ที่คัดสรรในด้านแบบดีไซน์และคุณภาพมาแล้วในราคาที่จับต้องได้ ว้าย! ว้าย! แต่ราคาเริ่มต้นหลัก สิบ สิบ เองนะยูวว์ เรียกว่า คุณภาพและดีไซน์เกิดราคาป้ายทั้งนั้น จนทำให้นักช้อปหน้าใหม่หลายคนจับๆ ดูคิดว่าแพง แต่อยากแนะนำดังๆ เลยว่า กรุณาเปิดดูป้ายก่อนนะจ๊ะ เดี๋ยวจะพลาดดดดของดีราคาเบาๆ รับรองว่า พนักงานเขาไม่จับ ไม่ปรับหร๊อก แถมให้ลองได้ด้วยล่ะ ดังนั้น ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไม UMD Department ถึงแตกต่างจากที่อื่นและโดนใจเหล่านักช้อปกันนักหนา

3.  เฟี๊ยสและเจ๋งสไตล์ UMD ไม่ได้มีแค่ที่ไม้แขวนนะ Fashion Show ก็เดินมาแล้ว!!

แน่นอนว่าจะไม่พูดถึงข้อนี้ไม่ได้ UMD Department เปิดมา 2 ปีแล้วนะ เริ่มตั้งแต่มีร้านค้าฝากขายแค่ 10 แบรนด์ จนปัจจุบันมีมากกว่า 100 แบรนด์ ไม่ได้มาเล่นๆ เลยจริงๆ เราคัดมาสุดๆ แต่ละแบรนด์ มีเอกลักษณ์และจุดเด่นเป็นของตัวเอง ซึ่งในจุดนี้จึงเป็นจุดแข็งเลยล่ะ

4.  การตลาดเราก็ทำให้นะเออ

– Serious Shopping : Shopping Guidebook หรือนิตยสารฟรีก๊อปปี้ ที่ไกด์ไลน์เรื่องการช้อปปิ้งและแฟชั่นของยูเนี่ยน มอลล์ แจกฟรีภายในและภายนอกศูนย์การค้าฯ ที่จะออก 3 เล่ม/ ปี และทุกฉบับแน่นอนว่าต้องมีแฟชั่น
โดยแบรนด์ที่อยู่ภายใต้ UMD Department รวมอยู่ด้วย
– Event ลดเอามันส์ 1,000 กว่าร้าน :  1 ปีมี 1 ครั้ง เป็นกิจกรรมงานเซลครั้งใหญ่ประจำปี ที่ทำให้แบรนด์สินค้าใน UMD ที่เป็น ‘ไทยดีไซน์’ ‘ไทยสตรีทแบรนด์’ ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าแฟชั่นที่มีการเปลี่ยน Collection ตลอด สินค้าจึงมีจำนวนจำกัด จึงไม่เพียงพอต่อความต้องการลูกค้าในช่วงเซลกันเลยทีเดียว
– Street Fashion Week & Stylist Award : กิจกรรมนี้ขอเน้นตัวใหญ่ๆ เลย เป็นกิจกรรมด้านสตรีทแฟชั่นที่ยิ่งใหญ่สุดๆ และทุกคนอาจจะรู้ดีอยู่แล้วว่า ยูเนี่ยน มอลล์ ได้จัดโครงการแข่งขันประกวดสไตลิสต์ แนวสตรีทสไตล์มาแล้วถึง 2 ปีภายใต้งานนี้ด้วย ซึ่งเจ๋งแค่ไหนคงไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ แล้วล่ะ เรามาพูดถึง UMD Department เงียบๆ แต่เอี่ยวทุกงาน อย่างงานของปี 2017 ก็ได้มีโอกาสจับมือกับ 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ได้แก่ ม.กรุงเทพ,ม.รังสิต,ม.ศรีนครินทรวิโรฒ สาขาการออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่น นำสินค้าใน UMD มา Mix and Match จัดแฟชั่นโชว์สุดแซ่บ เท่ เฟี๊ยสๆ ได้เก๋มากมายทีเดียว

5. สินค้าที่มีขายแค่ UMD ที่เดียว

– ถ้าย้อนกลับไปอ่านข้อแรกๆที่ผ่านมาทุกคนก็จะรู้ว่า UMD Department เป็นแหล่งรวบสินค้าไทยดีไซน์และไทยสตรีทแบรนด์ ที่นอกจากจะขายออนไลน์แล้วก็จะมีหน้าร้านแค่ที่ UMD ที่เดียวเทานั้น
ไม่ว่าจะเป็นฝั่งของสินค้าที่เป็นไทยดีไซน์, ไทยสตรีทแบรนด์ หรือสินค้านำเข้าก็ตาม
– สำหรับแบรนด์ที่เกิดใหม่แรกๆ หรือแค่สินค้าที่ขายออนไลน์ทั่วไป: UMD Department เป็นที่แรกที่ทุกแบรนด์ถือกำเนิดขึ้นหรือเป็นสาขาแรกเสมอ เพราะที่นี่เป็นร้านค้าฝากขาย มีแค่สินค้าก็ฝากขายได้แล้วโดยไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่รายเดือนซักบาท!!! แถมที่นี้ยังมีพนักงานขายให้ พนักงานคลังสินค้า พนักงานผู้ดูแลร้านค้าฝากขายโดยเฉพาะ บวกกับการทำการตลาดทั้งในออนไลน์และออฟไลน์ มีคนออกแบบกราฟิกดีไซน์ให้ด้วย ทำให้ลูกค้าฝากขายสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้เลย และถึงแม้ว่า ณ ปัจจุบัน จะมีสินค้าบางแบรนด์ที่ไม่ได้มีขายที่นี่ที่เดียว เพราะเริ่มแตกไลน์ขยับขยายสาขากันไป แต่ที่นี้คือจุดเริ่มต้นของไทยสตรีทแบรนด์หน้าใหม่ๆ ที่พร้อมลืมตาและเดินต่อไปสู่ตลาดชั้นนำแฟชั่นในเมืองไทยและต่างประเทศ

6. มุมถ่ายรูปโปรไฟล์สวยๆ

– ในสังคมปัจจุบัน ต้องถามว่าใครบ้างที่ไม่ถ่ายรูปบ้างดีกว่า การถ่ายรูปได้ส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันของคนสมัยนี้อยู่แล้ว แต่จะถ่ายแบบไหนให้สมกับชาวสตรีท แน่นอนว่าก็ต้องที่ UMD ที่นี่น่ะล่ะ เขามีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ไว้อัพโปรไฟล์กันด้วยนะ เพราะไม่ว่าจะเป็นรายการดังๆ รายการต่างประเทศก็มาเจิมกันแล้วนะ เช่น The Wonderful World จากประเทศไต้หวัน , เพจ WM House-Bkk, กอล์ฟมาเยือน , Nisamanee.nutt, Tan Wear to work style, Ninew,รายการล้นตู้ ยังอดใจไม่ได้ที่ต้องลั่นชัตเตอร์ในร้านกันเลย
– Street art ในศูนย์การค้าฯ
มุมใหม่น่าโดนใน UMD Department นอกจากจะเป็นศูนย์รวมไทยสตรีทแบรนด์แล้ว เราจะไม่พูดถึง Street art ก็ไม่ได้ เพราะมันเป็นของคู่กัน เรามีงานเก๋ๆ อาร์ทๆ ของศิลปิน Street art อันดับต้นๆ อาทิ Benzilla  , Mue bon , 3Land และ Kingnowhere มาให้เพื่อนๆ ชาวสตรีทได้ลองเลนส์กันด้วยนะจ๊ะ ไม่ต้องเขิลไม่ต้องอาย ก็แค่มีนักช้อปมองเพียบ!! ต้องบอกว่า เราจัดมุมนี้มาเพื่อนๆ กันเลย แล้วถ้ามากับกลุ่มเพื่อนเกิดอยากได้รูปหมู่ แนะนำว่าขอให้พนักงานช่วยถ่ายให้ได้เลยนะ พนักงานที่นี้เขาน่ารักกกก ได้ทั้งช้อปปิ้ง ทั้งรูปโปรไฟล์สวยๆ คือ ดี๊ม๊ากกกกก

7. การเดินทางสะดวกและรวดเร็ว

พูดถึง 5 แยกลาดพร้าวรถติดอันดับ 1 ของประเทศ ยูเนี่ยน มอลล์ ก็อยู่ในนี้เหมือนกัน!! แต่เดี๋ยวก่อน เธอว์ๆ ก็ขึ้น MRT มาถึงหน้ายูเนี่ยน มอลล์ได้นะ ไม่ต้องเหนื่อยขับรถ แถมเปลืองน้ำมันอีก นี่เลย…”MRT สถานีพหลโยธิน ประตู 5″ ขึ้นมาถึงเลย และเร็วๆนี้รถไฟฟ้า BTS ก็กำลังจะผ่านยูเนี่ยน มอลล์ด้วยนะ จะมาหน้าหรือหลังก็เลือกเอาเลย หน้าห้าง MRT ด้านหลัง BTS สะดวกปะละ
อุ้ยลืม…!! มาถึงแล้ว แวะมา UMD Department ที่ชั้น G ด้วยนะจ๊ะ

รายละเอียด เส้นทางมายูเนี่ยน มอลล์เพิ่มเติม https://unionmall.co.th/th/contact

8. อยากมีร้าน แต่ไม่มีเวลาขาย ฝากเรามั๊ย

ก็สำหรับสิ่งที่เราพูดมาทั้งหมดว่า UMD Department เป็นศูนย์รวม ไทยสตรีทแบรนด์และสินค้าสตรีทแบรนด์ จะไม่พูดถึงจุดเริ่มต้นของ UMD ไม่ได้ ถ้าย้อนกลับไปอ่านจะเห็นว่าเราพูดถึงเรื่องฝากขาย ที่ UMD Department เป็นร้านที่รับฝากขายสินค้าโดยไม่คิดค่าบริการรายเดือน
เพียงแค่ทุกคนที่มีสินค้าก็สามารถฝากขายกับได้แต่สินค้าต้องเข้าตามหลักเกณฑ์ของ UMD นะ คือเป็นสินค้าไทยดีไซน์ ไทยสตีทแบรนด์ หรือจะเป็น
สินค้างานแฮนเมค เท่านี้ก็สามารถฝากขายและนอนรอรับเงินรายเดือนได้เลย ทำไมอ่าหรอ คือที่นี้เค้าฟรีทุกอย่างคือ
ฟรี พื้นที่ขาย
ฟรี ค่าบริการรายเดือน
ฟรี เจ้าหน้าที่งานขายสินค้า
ฟรี เจ้าหน้าที่ดูแลสินค้า คลังสินค้า
ฟรี เจ้าหน้าที่ดูแลและประสานงานลูกค้าฝากขาย
ฟรี เจ้าหน้าที่กราฟฟิก
ฟรี เจ้าหน้าที่การตลาด
เท่ากับว่ามีแค่สินค้าที่เหลือที่นี้เค้าจัดการให้หมด

สอบถามเพิ่มเติม
โทร : 02-512-5000 ต่อ 146 หรือ 084-9402888
Line : https://line.me/R/ti/p/%40tkf6462p
IG   : www.instagram.com/umddepartment

เหล่าแบรนด์ไทยดีไซน์ทั้งหลาย ที่อยากจะมีแบรนด์ แต่ไม่มีที่ขาย ที่นี้คือแหล่งรวมสินค้าชั้นดีคัดสรรมาไว้ที่นี้
หาความลงตัวในสไตล์ที่ใช่คุณ ต้อง UMD Department แหล่งรวมสินค้าไทยสตรีทแบรนด์ มากว่า 100 กว่าร้านค้ามาไว้ให้คุณเลือกสรร

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/unionmallofficial

เหล่าแบรนด์ไทยดีไซน์ทั้งหลาย ที่อยากจะมีแบรนด์ แต่ไม่มีที่ขาย ที่นี้คือแหล่งรวมสินค้าชั้นดีคัดสรรมาไว้ที่นี้
หาความลงตัวในสไตล์ที่ใช่คุณ ต้อง UMD Department แหล่งรวมสินค้าไทยสตรีทแบรนด์ มากว่า 100 กว่าร้านค้ามาไว้ให้คุณเลือกสรร

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/unionmallofficial