“Snack Sawaka” หรือ วุฒินันท์ กริชกำจร สไตลิสต์และดีไซเนอร์ของแบรนด์ Sawaka และเป็นหนึ่งในผู้ประกวด Union Mall Stylist Awards 2017 มาอัพเดทผลงาน ประสบการณ์ และแนะนำแนวทางสำหรับรุ่นน้องที่สนใจเข้าประกวด STREET FASHION STYLIST AWARD 2019…

มีความสนใจเรื่องแฟชั่นตั้งแต่เมื่อไหร่?

แน็คชอบแฟชั่นมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ เพราะว่า…เหมือนแน็คด้วยตอนเด็กๆ แม่อาจจะเป็นคนแต่งตัวอยู่แล้วและก็แต่งตัวให้เรา เราก็เลยชอบทางด้านของแฟชั่นมาตั้งแต่เล็กๆ

ได้แรงบันดาลใจเรื่องแฟชั่นมาจากไหน?

จริงๆ ได้แรงบันดาลใจมาจากแม่ เพราะว่าแม่เป็นคนแต่งตัวและชอบแต่งตัวให้เรา เราก็เลยชอบ แล้วเราก็เลยศึกษาดูพวกแฟชั่นต่างๆ มาเรื่อยๆ

ผลงานตอนนี้มีอะไรบ้าง?

มีเยอะมากครับ วันนี้ก็ทำให้แบรนด์ต่างๆ ด้วย ส่วนเรื่องผลงานด้านสไตลิสต์ก็มีทำให้ศิลปิน Hip Hop และ Rapper พวกนี้ครับ รวมไปถึงพวกถ่ายแบบต่างๆ ด้วย

ได้ข่าวว่าจะมีแบรนด์เป็นของตัวเอง คือแบรนด์อะไร?

แบรนด์ Sawaka เปิดตัวน่าจะประมาณปีหน้า เป็นแบรนด์แนว Street ครับ เป็น Street Luxury ครับ เป็น Street ที่มีความแพงอยู่ มีความหรูอยู่ในตัวของมัน และก็มีความยูนีคที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ

ประสบการณ์ฝึกงานกับดีไซเนอร์เกาหลีชื่อดัง อีจูยอง ?

ตอนนั้นแน็คได้ไปฝึกงานกับอีจูยองที่ประเทศเกาหลี ประมาณ 2 เดือนกว่าๆ ก็ติดต่อส่งแบบฟอร์ม ส่ง Resume ต่างๆ ของเราให้กับเค้า แล้วทางเค้าก็เลือกเราให้ไปฝึกงานที่เกาหลี แรกๆ เค้าก็จะให้เราออกแบบ พวกเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ตเป็นร้อยๆ แบบ แล้วก็เรียนรู้เรื่องเนื้อผ้า เรื่องแพทเทิร์นต่างๆ

คำแนะนำถึงรุ่นน้องสไตลิสต์ SFW 2019

ทุกการแข่งขันเราต้องการคนที่แตกต่าง ทำยังไงก็ได้ให้สไตล์เราเสื้อผ้าเราไม่เหมือนของคนอื่น ในเรื่องของการแข่ง ส่วนมากก็จะเป็นสไตลิสต์ เราก็พยายามหาเสื้อผ้าที่มันดึงดูดคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสี หรือเรื่องของแพทเทิร์น ตรงนี้อยากให้น้องๆ ปีนี้ที่จะเข้ามาแข่งขัน พยายาม Keep Character หรือว่า Keep Look แบบนี้เอาไว้ ให้มันยูนีคที่สุด หรือแบบสนุกไปกับมัน รู้สึกเซอร์ไพรส์เวลาเราเห็นอะไรแบบนี้ ฝากให้น้องๆ ช่วยเตรียมและช่วยดูมาเยอะๆ ถ้าดูเยอะๆ ก็จะเป็นอีกเคล็ดลับนึง เพราะแน็คก็ชอบดูเยอะๆ ดูตลอดเวลาว่าตอนนี้อะไรมา อะไรสวย อะไรดี

ประสบการณ์ที่มาสมัคร SFW 2017

ประสบการณ์ครั้งนี้ต้องขอขอบคุณทางยูเนี่ยน มอลล์ เลยครับ ที่ได้สร้างงานแบบนี้ และกิจกรรมแบบนี้ ขึ้นมาทำให้ผมหรือว่าบุคคลแบบผมได้มาสร้างผลงานบ่งบอกถึงตัวตน ผมรู้สึกดีมากๆ ครับ ที่ได้มาแสดงศักยภาพให้เพื่อนๆ พี่ๆ หรือว่าคนดูต่างๆ ได้ดูว่าเด็กไทยมีดี

ติดตามผลงานสแน็คได้ทางไหน?

ติดตามผลงานได้ที่ IG : Snackswk และเร็วๆ นี้ก็จะมีเปิดตัวแบรนด์ Sawaka ฝากติดตามด้วยนะครับ

สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 สิงหาคม http://bit.ly/30Rbud5

(การสมัครจะสมบูรณ์ เมื่อผู้สมัครให้ข้อมูลครบถ้วนเท่านั้น)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

WWW.FACEBOOK.COM/UNIONMALLOFFICIAL

โทร 062-425-3619